cach-tinh-bai-phom-luat-choi

Cách tính bài phỏm – Tính điểm bài phỏm chuẩn nhất

Từ lâu, phỏm là một thú vui giải trí của nhiều người. Đối với những người chơi lâu năm thì cách chơi và cách tính điểm không còn quá xa lạ nữa. Nhưng đối với những người chơi mới thì không phải ai cũng biết cách tính bài phỏm. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách tính bài phỏm chuẩn nhất hiện nay. Hãy cùng đón xem nhé!

Luật chơi phỏm cho người mới bắt đầu

Thông thường, để chơi phỏm hiệu quả nhất thì cần có 4 người chơi. Đây là số lượng lý tưởng để bài nọc được bốc hết và không còn quân dư. Mỗi người chơi sẽ được chia 9 quân bài và người nào đánh đầu tiên sẽ được chia 10 lá. Kể từ ván bài thứ 2 thì người thắng của ván trước sẽ là người đánh trước và được chia 10 quân.

Người đầu tiên sẽ đánh quân bài rác xuống. Nếu như người chơi tiếp theo ăn quân bài này thì sẽ được tiền cược. Còn không thì họ sẽ bốc bài từ nọc và đánh ra 1 lá bài rác khác.

cach-tinh-bai-phom-luat-choi
Luật chơi phỏm cho người mới bắt đầu

Trong trường hợp đã ăn được quân bài của đối phương đánh ra thì sẽ không bốc bài từ nọc nữa. Lúc này, các bạn sẽ phải đánh quân bài trực tiếp trên tay mình xuống. Cứ chơi lần lượt như thế cho đến vòng thứ 4. Đến lần đánh thứ 4 thì người chơi phải hạ số phỏm trên tay mà mình có được. Nếu như ai không có phỏm thì người đó bị móm. Lúc này, người bị móm sẽ phải chịu 4 lần cược. Người có số điểm thấp nhất trong ván bài sẽ giành chiến thắng.

Trong trường hợp ván bài có người chơi ù thì sẽ kết thúc. Người ù sẽ được ăn tiền của cả làng và chiến thắng tuyệt đối của  ván đó.

Người chơi có thể tùy ý sắp xếp các phỏm dựa trên sở thích, kinh nghiệm của bản thân. Mỗi phỏm chỉ được phép ăn 1 lá bài duy nhất của người khác.

Thời gian giao dịch nhanh, bảo mật tuyệt đối tính năng vượt trội hội tụ yếu tố của dòng game đổi thưởng hot. Theo dõi Osteriaventi.com để biết chi tiết

Hướng dẫn cách tính bài phỏm mà người chơi nào cũng cần phải biết

Để có thể chơi phỏm hiệu quả, ngoài nắm rõ luật chơi thì các bài thủ cũng cần biét thêm cách tính bài phỏm. Vậy cách tính bài phỏm như thế nào là chính xác nhất? Hãy cùng theo dõi tiếp dưới đây nhé!

cach-tinh-bai-phom-tinh-diem
Hướng dẫn cách tính bài phỏm mà người chơi nào cũng cần phải biết

Cách tính điểm bài phỏm

Khi có người chơi trong bàn ù thì ván bài đó sẽ kết thúc. Sau 4 lượt ra bài mà không có người ù thì người chơi sẽ tiến hành cộng điểm của các lá bài để xác định thắng thua. Người nào có ít điểm nhất sẽ là người thắng cuộc.

Trong bài phỏm, cách tính điểm như sau: số điểm là giá trị được ghi trên mỗi lá bài. Với những lá bài Tây như A, J Q, K thì được quy định với số điểm lần lượt là 1, 11, 12, 13. Nếu như người chơi có số điểm bằng nhau thì người hạ bài trước sẽ giành chiến thắng.

Cách tính tiền bài phỏm

Chắc hẳn các bạn đã nắm được cách tính điểm bài phỏm. Vậy các bạn đã biết cách tính tiền bài phỏm chưa? Câu trả lời như sau:

  • Đối phương ăn cây đầu tiên, bạn sẽ bị trừ 1 lần tiền cược
  • Đối phương ăn cây thứ 2, bạn sẽ bị trừ 2 lần tiền cược
  • Đối phương ăn cây thứ 3, bạn sẽ bị trừ 3 lần tiền cược. Lúc này, nếu như cây bài bạn đánh mà đối phương tạo thành phỏm và ù thì sẽ phải đền cho cả làng.

Cách tính tiền khi hết ván:

  • Nếu như bạn về nhì thì mất x1 tiền cược
  • Nếu như bạn về 3 thì mất x2 tiền cược
  • Nếu như bạn về cuối thì mất x3 tiền cược
  • Nếu như bạn cháy thì mất x4 tiền cược
  • Nếu như ù thì mỗi nhà sẽ mất x5 lần tiền cược.

Một số lưu ý khi chơi phỏm

Trong ván Phỏm, cơ hội toàn thắng sẽ cao hơn nếu đoán được các lá bài đang có trên tay đối thủ. Đặc biệt là vị trí người tay trên ngay cạnh mình. Hãy dựa vào những lá bài rác đã được đánh ra để đoán bài trên tay đối phương. Tuy nhiên, để làm được điều này thì người chơi cần có khả năng ghi nhớ tốt và suy luận điêu luyện. Bên cạnh đó thì các bạn cũng phải luyện tập thường xuyên kỹ năng này qua những ván bài Phỏm đã chơi.

cach-tinh-bai-phom-tinh-tien
Một số lưu ý khi chơi phỏm

Số tiền thắng được trong ván bài không ai ù sẽ thấp hơn ván có người ù. Lúc này, các bạn cần phải đoán lá bài mà người chơi kế tiếp mình đang nắm giữ. Như vậy bạn mới có thể đánh ra các lá bài không liên quan. Bởi nếu như lá bài bạn đánh ra bị người kế tiếp ăn và ù thì bạn sẽ là người thua cược nhiều nhất.

Trên đây là cách tính bài phỏm và những thông tin liên quan mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho các bạn trong quá trình chơi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của rosereport!

Leave a Reply